Danh mục
Đánh giá 893 0 0 Quay lại
Phân biệt "SENSEI" - "SENPAI" - "KOHAI"
Cách phân biệt 3 từ Sensei, Senpai và Kohai. Đây là 3 từ được dùng phổ biến trong trường học, võ đạo đường, thể thao.
     1. Phân biệt Senpai và Kohai.
Senpai và Kohai thể hiện sự phân bậc xã hội Nhật Bản. Chữ Hán Senpai có nghĩa là tiền bối, chỉ những người đi trước, có kinh nghiệm và được tôn kính trong xã hội. Chữ Hán Kohai với nghĩa là hậu bối, từ này thường xuyên được các học sinh sử dụng trong nhà trường, lớp học ở ngoài.
"SENSEI" - "SENPAI" - "KOHAI" Xưng hô đúng trong võ đường
     2. Sensei trong tiếng Nhật.
Nếu không hiểu rõ sẽ có nhiều người bị nhầm rằng Senpai cũng giống như Sensei. Tuy nhiên trên thực tế thì không phải vậy. Sensei có nghĩa là tiên sinh hay thầy giáo, cũng chỉ những người có kinh nghiệm dày dặn trong xã hội. Sensei cũng có vài điểm giống Senpai nhưng về mặt ý nghĩa thì chúng khác nhau rất lớn. Sensei là những người có sự khác biệt về tuổi tác và kinh nghiệm rất lớn đối với Senpai. Trong trường học thì Sensei chính là thầy giáo. Còn Senpai và Kohai là học sinh. Vì vậy có sự khác biết rất lớn giữ các mỗi quan hệ này. Senpai và Kohai đều phải tỏ ra tôn trọng và học hỏi Sensei rất nhiều.
Đối với Sensei thì Kohai và Senpai sẽ giữ chừng mực hơn trong việc trao đổi, nó thể hiện sự tôn trọng đối với những người có bề dày kinh nghiệm lâu năm. Nếu như muốn học võ đạo của Nhật Bản thì bạn chính là Kohai, các anh/chị đã học trước đó sẽ là các Senpai để bạn học hỏi kinh nghiêm và thầy giáo dạy bạn chính là Sensei. Thứ tự được phân rất rõ ràng nên bạn tránh trường hợp nhầm lẫn nhé.
"SENSEI" - "SENPAI" - "KOHAI" Xưng hô đúng trong võ đường
Hồ Văn BanHồ Văn Ban0 2017-10-27 12:54:24
Chỉnh sửa thông tin trên. Vui lòng liên hệ với admin page qua Gmail: hovanban7@gmail.com
Bình luận
Top phản hồi
Bình luận bằng facebook
loadingĐang cập nhật phản hồi
Đăng nhập để bình luận !
8099
lên đầu trang
tin nhắnĐể lại lời nhắn
xin chờ

Đang gửi tin nhắn...