Danh mục
Đánh giá 636 0 0 Quay lại

Những sai lầm khi tập võ 

Không có hứng thú tập luyện: Một số người đang theo học võ thuật cho rằng, học võ chẳng có gì thú vị và khô khan. Phải đối mặt với những bài tập mệt mỏi và nhàm chán là những quan điểm sai lầm từ việc không có cảm hứng củng như hứng thú khi luyện tập. Khi bạn đã khoác lên người võ phục và bước vào clb tập luyện, thì hãy coi đó là những thoi quen, một hoạt động hàng ngày, là một người bạn mà mình phải hiểu và cảm nhận.

 

Nôn nóng hiệu quả: Có số người hy vọng chỉ cần tập luyện với khối lượng bài tập ít trong thời gian ngắn, mà có thể thu được hiệu quả rõ rệt. Không nên quá lười biếng hoặc không tập luyện một các điên cuồng, sẽ đem lại kết quá tiêu cực tới cơ thể. Theo khuyến nghị thì chúng ta nên tập 3 buổi/tuần, nên phân bố buổi tập cách ngày để cho cơ thể kịp phục hồi sau mỗi buổi tập. Mỗi buổi tập nên kéo dài từ 1h-3h bởi vì nều tập với thới gian quá ngắn thì không phát huy hiệu quả và thời gian quá dài thì rất dẫn tới chân thương và cơ thể mệt mỏi.

 

Bỏ phần khởi động trước buổi tập: Phần khởi động luôn luôn quan trong và cần thiết cho mỗi buổi tập, giúp cơ thể được nóng lên, các cơ bắp được dãn ra, các khớp được bôi trơn. Khi vận động mạnh cơ thể chúng ta sẽ không bị chận thương như, căng cơ chuột rút, trật khớp… và giảm tối thiểu những ảnh hưởng về sau cho cơ thể

Khởi động quá mạnh: Bất khì môn thể thao nào, nếu chúng ta khởi động quá mạnh trong khoảng thời gian ngắn thì dẫn tới một số hiện tượng rất có hại cho sức khỏe, nhưn nôn ói, chuột rút… Chúng ta nên khởi động từ những động tác đơn tơi những động tác khó trong một thời gian phù hợp để cho cơ thể dần thích ứng dần với trạng thái vận động.

 

Không ngồi sau khi vận động mạnh: Khi chúng ta vận động mạnh, tim và phổi hoạt động không ngừng bớm máu cho cơ thể. Khi chúng ta ngồi xuống, lồng ngực bị ép lại dẫn tới tim và phổi bị ép, điều này rất có hại cho cơ thể và việc phục hồi sức rất lâu.


Không thả lỏng cơ sau khi tập luyện : Sau khi vận động mạnh, cơ thể tiết ra axit lactic. Nếu chúng ta dừng lại đột ngột sẽ dẫn tới nhức mỏi cơ bắp, dẫn tới chân thương. Nên sau nhưng buổi tập nặng chúng ta nên vận động nhẹ, thả lỏng cơ thể, nhịp tim trở lại bình thường, để làm giảm bớt chất axit lactic do cơ thể tiết ra.


Không bổ sung nước cho cơ thể: Sau khi vận động mạnh, đổ rất nhiều mồ hôi 
cơ thể  bị mất nước. Tim mạch, phổi, cơ bắp chúng ta rất cần nước để hoạt động và  phục hồi. Nên uống nước lọc, tránh uống nước ngọt, có ga.

 

 

Hồ Văn BanHồ Văn Ban0 2017-05-13 16:50:04
Chỉnh sửa thông tin trên. Vui lòng liên hệ với admin page qua Gmail: hovanban7@gmail.com
Bình luận
Top phản hồi
Bình luận bằng facebook
loadingĐang cập nhật phản hồi
Đăng nhập để bình luận !
3822
lên đầu trang
tin nhắnĐể lại lời nhắn
xin chờ

Đang gửi tin nhắn...