Danh mục
Đánh giá 511 1 0 Quay lại

Sơ lược về nguồn gốc của karate

Cho đến nay, nguồn gốc của karate chưa có tài liệu nào ghi chép chính xác, xác định rõ ràng về nguốn gốc suất sứ. Tuy nhiên, theo quan điểm của các chuyên gia võ thuật thế giới đều thừa nhận rằng, karate được ra đời tại Ấn Độ gắn liền với đạo thiền đó là thiền tông. năm 520 sau Công Nguyên đã được mang vào Trung Quốc đên Okinawa, Nhật Bản và ra thế giới.

Nguồn gốc của karate

Có sức thuyết phục hơn, từ thời nguyên thủy thì karate là những kỹ thuật chiến đấu bằng tay không do người ấn độ tạo ra từ trước công nguyên, Giới võ thuật trung hoa củng thừa nhận võ thuật của mình củng khởi nguyên từ Ấn Độ, cái nôi của những võ phái cổ, lâu đơi có lịch sử hang vạn năm như môn võ Kalaripayattu, Vajra Mushti, Varma Kalai...

Tuy không phải là môn võ truyền thống gốc gác từ nhật bản, nhưng karate là một con đường, một môn nghệ thuật mà người nhật đã tâm huyết đem nó ra áp dụng vào cuộc sống xã hội để giáo dục đạo đức, vun trồng nhân cách. Đó là những đức tính tự tin, tự giác, quả cảm, Trọng danh dự, đức nhân từ, tính lễ độ, đức chính trực công bằng, lòng thành thật, tinh thần trách nhiệm và văn hóa ứng xử.
Hồ Văn BanHồ Văn Ban0 2017-11-07 14:38:47
Chỉnh sửa thông tin trên. Vui lòng liên hệ với admin page qua Gmail: hovanban7@gmail.com
Bình luận
Top phản hồi
Bình luận bằng facebook
loadingĐang cập nhật phản hồi
Đăng nhập để bình luận !
8392
lên đầu trang
tin nhắnĐể lại lời nhắn
xin chờ

Đang gửi tin nhắn...