Danh mục
Đánh giá 2319 2 0 Quay lại
Karate hay Karatedo là một môn võ truyền thống của vùng Okinawa (Nhật Bản). Các đòn đặc trưng như đấm, đá, cùi chỏ và các kĩ thuật đánh tay mở. Ngoài ra còn có các kỹ thuật đấm móc, đá liên hoàn, các đòn khóa, chặt, né, đánh vào chỗ hiểm. Đòn karate sử dụng kỹ thuật xoay hông hay kỹ thuật kime, để tập trung tối đa sức mạnh của cơ thể vào thời điểm tung ra một đòn đánh.

                                           
                                                                                                                                                     (nguồn:nuathegioi.com)    

Tên gọi Karate-Do xuất hiện từ thập niên 1960. Giống như các môn khác ở Nhật Bản(Trà Đạo, Thư Đạo, Kiếm Đạo, Cung Đạo...). Chữ "DO" trong karatedo mang ý nghĩa "đạo đức nhân cách của người tập võ ", mà tất cả môn sinh đều hướng đến.
 
                                                         

Việc tập luyện karatedo hiện đại được chia làm ba phần chính: thứ nhất là "kihon" được tập luyện từ kỹ thuật cơ bản(kỹ thuật đấm, đá, thế tấn), nhãn pháp, thân pháp, hơi thở. Thứ hai "kata" là bài quyền là các chiêu thức thể hiện các nguyên lý chiến đấu trong thực tế, mục đích hệ thống hóa lại các đòn thế cho dễ nhớ, từ đơn giản tới phức tạp tùy theo trình độ của võ sinh. Thứ ba là "kumite" là tập luyện giao đấu, luật trong thi đấu từng môn phái khác nhau vì thế mà trong luật thi đấu của liên đoàn karate thế giới phải tuân thủ theo kỹ thuật của 4 hệ phái lớn.

Hồ Văn BanHồ Văn Ban0 2016-11-30 11:54:33
Chỉnh sửa thông tin trên. Vui lòng liên hệ với admin page qua Gmail: hovanban7@gmail.com
Bình luận
Top phản hồi
Bình luận bằng facebook
loadingĐang cập nhật phản hồi
Đăng nhập để bình luận !
193
lên đầu trang
tin nhắnĐể lại lời nhắn
xin chờ

Đang gửi tin nhắn...