Danh mục
Đánh giá 358 0 0 Quay lại

Bạo lực học đường hiện nay!

"Điểm chung nhất của các tham luận là nhận định, cho rằng tình trạng bạo lực học đường hiện nay là phổ biến, nghiêm trọng, và đáng báo động. Gây gổ, sỉ nhục, hành hung, đâm chém, dẫn đến thương tật hoặc tử vong. Đó là hiện tượng không chỉ diễn ra một vài nơi mà rộng khắp trên cả nước. Không chỉ diễn ra ở thành thị mà còn cả nông thôn. Không chỉ thi thoảng mà diễn ra hàng ngày. Không chỉ giữa nam sinh với nam sinh mà còn giữa nữ sinh với nữ sinh. Không chỉ giữa học sinh này với học sinh kia mà còn cả nhóm học sinh vây đánh một học sinh. Không chỉ giữa học sinh với học sinh mà còn cả thầy cô giáo hành hạ học sinh, hoặc học sinh đuổi đánh thầy cô giáo… Đặc biệt, đương sự còn quay video tung lên mạng để khoe với mọi người chiến công hiển hách và oai hùng của mình… Đau lòng hơn cả là hiện tượng bạo lực ấy diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật, trước mắt thiên hạ, và trước sự bàng quan đến vô cảm của mọi người. Chắc ai cũng có thể hình dung hậu quả của hiện tượng bạo lực học đường như thế nào. Đó là những mất mát lớn về sức khỏe, sinh mạng, và tiền bạc; là những tổn thương về tâm lý không dễ gì hồi phục; là nỗi đau của các bậc cha mẹ, thầy cô; là bắt bớ, tù tội; là bỏ học, và lún sâu vào vòng hư hỏng, tội phạm không lối thoát… " Trích Võ sư: Nguyễn Văn Dũng.

Bạo lực học đường là  bao gồm nhiều thành phần muốn thể hiện mình, thể hiện cái tôi, tâm lý càng đánh được nhiều người thì đó là đầu gấu trường. Họ làm tất cả những việc để được bạn bè khen là "pro", "vip", "chịu chơi"...hiện tượng bạo lực xảy ra ngày càng nghiêm trọng nhưng lại nhận được sự thờ ơ của bạn bè, thầy cô, thậm trí bạn bè còn cổ vũ 1 cách nhiệt tình.

Tôi chưa được biết trường hợp bạo lực học đường được xử lý thích đáng, chỉ là đỉnh chỉ cảnh cáo. Điều đó là chưa đủ, n guyên nhân dẫn đến bạo lực học đường là do lứa tuổi thanh thiếu niên thường có rất nhiều cảm xúc, thích tranh luận và thích thể hiện mình và ý thức nhìn nhận vấn đề còn nhiều hạn chế

Tâm lý vị thành niên hay cá tính 'tôi' ? Điểm nóng của dư luận về bạo lực học đường trước tiên là chuyện học sinh đánh nhau, làm nhục nhau như một cảm hứng. Nguyên cớ khá đơn giản, thậm chí rất vớ vẩn. Các cá nhân hoặc các nhóm khích bác nhau, cá nhân hoặc nhóm này không thực hiện được yêu cầu của cá nhân hoặc nhóm kia dẫn đến choảng nhau và lăng nhục nhau. Xem xét tính chất của các sự vụ đánh nhau, tôi dám chắc không phải bây giờ mới có. Hiện nay, do thời đại văn minh Internet, sự vụ không còn đóng kín mà công khai, bé càng bị xé ra to nên trở thành nghiêm trọng.  Tất nhiên, đánh nhau và quay phim để khoe trên mạng thì gần đây mới có. Hành vi này chỉ báo cho sự lây lan như một niềm cảm hứng của đám đông. Đó là mặt tiêu cực của mạng. Nhưng không thể phủ nhận, chính mạng lại tích cực ngăn chặn bạo lực tốt nhất bởi vai trò tương tác ngược của dư luận. Rõ nhất là, bạo lực mới diễn ra một phía từ kẻ mạnh và bị ngăn chặn kịp thời để không phải chứng kiến sự phản kháng bằng những đòn trả thù khốc liệt.
Hồ Văn BanHồ Văn Ban0 2017-10-26 15:14:44
Chỉnh sửa thông tin trên. Vui lòng liên hệ với admin page qua Gmail: hovanban7@gmail.com
Bình luận
Top phản hồi
Bình luận bằng facebook
loadingĐang cập nhật phản hồi
Đăng nhập để bình luận !
8072
lên đầu trang
tin nhắnĐể lại lời nhắn
xin chờ

Đang gửi tin nhắn...